Dụng cụ làm kem trà xanh matcha
– Máy đánh trứng
– Âu đựng kem
Nguyên liệu làm kem trà xanh matcha
– 2 tbsp bột trà xanh matcha
– 100ml heavy cream 45% (kem tươi đậm đặc)
– 80-100ml sữa tươi
– 2 lòng đỏ trứng
– 6 tbsp đường (bạn có thể gia giảm theo khẩu vị)
Cách làm kem matcha trà xanh
Bước 1:
– Đánh heavy cream cho đến khi kem chuyển đặc.
Bước 2:
– Trộn đường và bột trà xanh matcha trong một chiếc tô cỡ vừa, làm
như vậy sẽ giúp bột matcha dễ hòa tan hơn khi trộn cùng với chất lỏng.
Bước 3:
– Trộn đều lòng đỏ trứng cùng với đường và matcha.
Bước 4:
– Hâm nóng sữa trong lò vi sóng, khi nào sữa chuẩn bị sôi là
được. Để sữa nguội (bạn chú ý sữa phải đủ nguội để không làm chín lòng đỏ trứng
khi trộn cùng nhau).
Bước 5:
– Hớt bỏ váng sữa (nếu có). Từ từ cho sữa vào tô hỗn hợp đã
chuẩn bị sẵn ở bước 3 và trộn đều.
Bước 6:
– Cho tiếp phần kem tươi đã đánh xong và trộn đều tất cả.
– Lọc hỗn hợp. (bước này không thực sự cần thiết, nhưng sàng
lọc sẽ giúp phần bọt khí ổn định, đồng thời giúp loại bỏ những phần bột matcha
bị vón).
Bước 8:
– Làm đông hỗn hợp. Khi hỗn hợp bắt đầu đông lại, lấy ra khỏi
tủ lạnh và trộn đều. Lặp lại thao tác này 2 lần. Kem sẽ có vị ngon hơn nếu bạn
trộn hỗn hợp kem trước khi hỗn hợp bắt đầu cứng. Khi trộn bạn chú ý trộn đều và
nhẹ tay. Trong trường hợp kem bị đông quá lâu, bạn có thể để kem chảy bớt ở nhiệt
độ phòng.
Chúc bạn thành công với cách làm kem trà xanh matcha nhé!
Nguồn: http://lambanh365.com/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét