Một trong những tác dụng đơn giản nhất của bột trà xanh matcha là làm thức uống hàng ngày cho người sử dụng. Không hề phức tạp hay khó khăn gì để có một ly trà nóng ấm uống mỗi sáng, hay một ly trà mát lạnh uống vào buổi chiều nóng bức khi vừa đi làm về.
Bột matcha là loại bột trà thượng hạng, vì vậy dưới đây là cách pha trà theo đúng nguyên tác của trà đạo Nhật Bản.
Nguyên, vật liệu:
- Một chén đựng trà
- Một cọ tre để pha trà
- Một thìa cà phê bột trà xanh matcha
- 70 ml nước sôi ở 80 độ C
Cách làm:
- Tráng chén trà bằng nước sôi cho ấm rồi đổ nước đó đi
- Cho 1 thìa cà phê bột trà xanh matcha vào chén vừa được tráng
- Cho nước sôi 80 độ C vào chén trà
- Bắt đầu dùng cọ tre quấy đều trà trong chén, xoay đều cọ tre bằng cổ tay chứ không phải bằng cả cánh tay.
- Khi trên mặt chén trà xuất hiện một lớp bọt màu trắng có thể thưởng thức trà.
Tuy nhiều bước nhưng cách thực hiện đơn giản và nhanh gọn, không cầu kỳ để các bạn có thể thưởng thức một chén trà và thu nhận những tác dụng của bột trà xanh matcha từ chén trà đơn giản đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét