Trà là thức uống thanh nhã nhưng cũng rất phổ biến tại các quốc gia châu Á mà đặc biệt có 2 quốc gia nổi tiếng với văn hóa Trà là Nhật Bản và Trung Quốc. Với văn hóa cũng như sản phẩm trà của Nhật Bản là không phải bàn về chất lượng thì hiện nay chúng ta đang có xu hướng hạn chế sử dụng hàng Trung Quốc nên các hãng thường nhập về các loại trà và các chế phẩm trà của Đài Loan. Vẫn giữ được cái tinh túy trong văn hóa trà của Trung Quốc mà vẫn an tâm cho người dùng.
Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng phân biệt được matcha Nhật Bản và matcha Đài Loan. Vậy trong bài viết này sẽ là cách giúp khách hàng nhận biết hai loại matcha và chọn lựa được hương, vị phù hợp cho bản thân.
Thứ nhất là về màu sắc, bột matcha Đài Loan có màu đậm hơn, ngả màu xanh lá. Còn bột matcha Nhật Bản có màu xanh nhạt hơn, ngả màu vàng nhiều hơn.
Thứ hai là về hương, vị thì Bột Matcha Đài Loan có hương thơm mạnh hơn, hít một hơi là thấy vị trà lan tỏa trong đầu. Còn đối với bột matcha Nhật Bản thì hương trà nhẹ nhàng, vương vấn. Tuy nhiên về vị thì vị trà của bột matcha Đài Loan lại nhẹ hơn: vị chát nhẹ và hoàn toàn không có vị đắng. Còn với bột matcha Nhật Bản thì có vị đắng mạnh, đậm vị trà hơn. Tùy vào hương và vị của hai loại bột matcha mà sử dụng chúng phù hợp cho mỗi người và mỗi công dụng khác nhau.

Khi đi mua sản phẩm khách hàng ngoài cách nhận biết bằng mắt còn có thể nếm chút bột để nhận biết hai lại bột matcha bằng hương và vị của mỗi loại.

2 nhận xét:

 
Bột trà xanh matcha © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top